Đóng

Giải pháp năng lượng

Giải pháp năng lượng

 

Khi sở hữu một chiếc xe máy điện, bạn luôn phải lo lắng về vấn đề hết pin dọc đường, điểm sạc và thời gian sạc? Đó cũng chính là nguyên nhân chính vì sao hiện nay xe máy điện chưa thực sự trở thành phương tiện giao thông chính.

Selex Motors giải quyết cơ bản vấn đề này bằng giải pháp đổi pin độc đáo, dựa trên công nghệ bản quyền của công ty. Thay vì sạc pin mất nhiều giờ, mỗi khi hết pin khách hàng có thể đổi pin đã hết bằng pin đã sạc đầy tại các trạm đổi pin tự động của Selex. Chỉ trong vòng 1 phút, khách hàng có thể nhanh chóng “nạp” đầy dung lượng pin của xe – một tốc độ “nạp” năng lượng đột phá ngang với sự tiện dụng của xe máy xăng truyền thống.

Các điểm đổi pin Selex được đặt tại các điểm thuận tiện như cửa hàng tiện lợi, quán cafe, siêu thị … Khách hàng có thể nhanh chóng định vị và dẫn đường tới điểm đổi pin gần nhất thông qua ứng dụng quản lý pin của công ty. Để đảm bảo luôn có pin sẵn sàng để đổi, khách hàng có thể kiểm tra trạng thái đáp ứng của từng trạm pin trước khi quyết định tới đổi. Toàn bộ quá trình đổi pin và thanh toán đều hoàn toàn tự động với trải nghiệm tiện dụng và thú vị.

Tuỳ vào nhu cầu đi lại của mình, khách hàng có thể đăng ký các gói thuê bao sử dụng dịch vụ đổi pin hàng tháng với số km đi lại tối đa được đảm bảo. Đặc biệt, với giải pháp do Selex làm chủ hoàn toàn công nghệ và sản xuất tại Việt Nam, khách hàng có thể tiết kiệm từ 20-30% chi phí nhiên liệu so với xe xăng trên cùng một quãng đường đi được.

Trung tâm của giải pháp đổi pin Selex là pack pin do công ty tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất, với công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Pack pin Selex sử dụng pin lithium-ion, được thiết kế nhỏ gọn, với mật độ năng lượng cao nhất thị trường và gấp 3 lần so với các giải pháp phổ biến hiện nay. Đặc biệt, pin được thiết kế với công nghệ độc đáo cho phép tương thích với hầu hết các dòng xe máy điện của các hãng khác nhau trên thị trường. Điều này cho phép người dùng chia sẻ hạ tầng đổi pin, tăng sự tiện dụng và hiệu quả kinh tế chung. Hơn thế nữa, pack pin thông minh của Selex được đồng bộ với các thiết bị Selex khác như xe và trạm, tạo nên một hệ sinh thái hoàn chỉnh, có thể theo dõi và kiểm soát từ xa trên nền tảng IoT. Pack pin cũng được thiết kế đáp ứng toàn bộ các quy chuẩn kỹ thuật hiện hành và các tiêu chuẩn quốc tế liên quan, đảm bảo an toàn và tin cậy.

Trạm đổi pin tự động Selex, được ví như là cây xăng thế hệ mới, được thiết kế theo hướng IoT (IoT-centric design) kết hợp với pack pin thông minh tạo nên một giải pháp đồng bộ, hiện đại mang lại trải nghiệm mới mẻ cho người dùng và những đột phá trong hạng tầng năng lượng mới cho giao thông. Trạm pin có kích thước nhỏ gọn, hoàn toàn tự động có thể triển khai dễ dàng ở các điểm kinh doanh thông thường. Tính an toàn của trạm pin được đảm bảo bởi các tính năng như cảnh báo chống trộm, camera theo dõi, tự động cảnh báo khi có cháy hoặc nguy cơ cháy … Ngoài ra, các hoạt động và trạng thái trạm pin được theo dõi và kiểm soát từ xa thông qua kết nối 3G, giúp cho công ty luôn chủ động trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Thông số kỹ thuật trạm đổi pin tự động

Nội dung Giá trị
Kích thước 1111*565*1923 (mm)
Khối lượng (chưa bao gồm pack pin) 250 Kg
Hệ thông cảnh báo Đèn led, còi, cảnh báo nhiệt, cảnh báo di chuyển
Di chuyển Di chuyển bằng bánh xe
Khả năng chống chịu môi trường Chống chịu nước, nắng nóng, độ ẩm
Số pin có thể quản lý tối đa 19 pack pins
Nguồn cấp điện Điện lưới dân dụng 220 VAV
Công suất <3 KW
Điều khiển, giám sát từ xa Thông qua ứng dụng thông minh
Tiêu chuẩn hệ thống điện TCVN 11918:2017
Tiêu chuẩn EMI/EMC TCVN 7189:2009
Tuổi thọ Hơn 3 năm hoặc 15000 lần đổi pin

Thông số kỹ thuật pack pin

Nội dung Giá trị
Kích thước 215*110*220 (mm)
Khối lượng 9 Kg
Xác thực pin chính hãng
Điện áp danh định 67V
Dung lượng danh định 16Ah
Điều kiện đăng kiểm Thiết kế theo QCVN 91:2019/BGTVT
Tiêu chuẩn về an toàn trong vận chuyển Acquy Lithium IEC 62281:2016
Tiêu chuẩn hệ thống điện dành cho xe điện cá nhân TCVN 11918:2017
Kết cấu Vật liệu kim lọa, khả năng chịu ăn mòn theo TCVN 11918:2017
Thử nghiệm Rung, xóc, va đập, rơi, giảm ứng suất đúc khuôn, nạp tải cho tay cầm theo TCVN 11918:2017
Phòng chống chập cháy Đáp ứng tiêu chuẩn chống cháy UL94 V0
Khả năng chống chịu môi trường Chống các tác nhân bên ngoài như nước, bụi, côn trùng xâm nhập vào trong pack pin
Tuổi thọ Tối thiểu 5 năm hoặc ít nhất 1000 chu kì sạc